Tin tức -Sự kiện

Trường CĐSP Trung Ương – Nha Trang khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, phòng ngừa các loại tội phạm cho sinh viên

Ngày đăng: 16/01/2019 -15:18:10 PM

Với mục đích nâng cao tinh thần, trách nhiệm của sinh viên trong việc tự giác tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; ngày 15/01/2019 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đã khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, phòng ngừa các loại tội phạm cho sinh viên.
Tham gia lớp học gồm 23 thành viên của Đội Thanh niên tự quản (TNTQ) và hơn 100 sinh viên đại diện các khóa/lớp đang học tập tại Trường.
Trực tiếp giảng dạy là Thượng tá Nguyễn Minh Cường, Phó trưởng phòng PV05; Thượng úy Nguyễn Chỉnh Khôi, chuyên viên phòng PV05 Công an tỉnh Khánh Hòa. Nội dung học tập gồm 2 chuyên đề: “Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống trong thực hiện nhiệm vụ”; “Tuyên truyền, nâng cao ý thức cho sinh viên về phòng ngừa tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp”.
Thông qua nội dung 2 chuyên đề, các em đã được trang bị những kiến thức cơ bản về: Các dạng tội phạm, phương thức, thủ đoạn hoạt động, cách nhận diện và biện pháp đấu tranh phòng chống; Một số kiến thức pháp luật để xác định các biểu hiện, hành vi, mức độ vi phạm của các loại tội phạm và biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa; Cách xử lý đối với các loại tội phạm: cướp, cướp giật, trộm cắp; Tình huống các đối tượng bên ngoài lợi dụng sơ hở đột nhập trộm cắp tài sản, hoặc phát truyền đơn, tờ rơi tuyên truyền phản động, lôi kéo, kêu gọi biểu tình chống đối, gây rối an ninh trật tự trong trường học.
Việc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, phòng ngừa các loại tội phạm cho sinh viên là một hoạt động hết sức thiết thực, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường trong việc tổ chức cho sinh viên toàn Trường hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Người đưa tin: Đỗ Văn Sỹ

Tin cùng loại