Tin tức -Sự kiện

Sinh viên Hà Ý Nhi - Lớp trưởng M27C gây ấn tượng với thầy cô và bạn bè ngay từ những ngày đầu tiên mới nhập học

Ngày đăng: 25/11/2022 -14:44:45 PM

Giọng nói ấm, nhẹ, truyền cảm cùng với sự nhanh nhẹn, chững chạc là những ấn tượng đầu tiên mà sinh viên Hà Ý Nhi (lớp trưởng lớp M27C) mang đến cho mọi người ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Cô sinh viên (SV) năm nhất khoa Giáo dục mầm non (GDMN) không chỉ nổi bật với những nỗ lực trong công tác quản lý lớp mà còn là một cán bộ Đoàn, Hội luôn thể hiện sự gương mẫu, tiên phong trong các hoạt động phong trào của lớp ngay trong những ngày đầu mới nhập học. Bên cạnh đó thầy cô và các bạn SV còn ấn tượng với Nhi qua các bài phát biểu với tư cách đại diện cho tân SV năm nhất trong buổi gặp mặt khoa GDMN đầu năm học; đại diện SV toàn trường trong buổi Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Vậy lý do nào đã đưa cô SV tốt nghiệp một trường Đại học có tiếng ở TP.HCM cách đây chục năm lại lựa chọn trường CM2 để theo học?
Sinh ra trong một gia đình có mẹ và chị gái đều công tác trong ngành GDMN, mặc dù được ba mẹ định hướng thi vào ngành GDMN để sau này nối nghiệp mẹ quản lý hệ thống trường mầm non của gia đình tại thành phố Qui Nhơn nhưng Nhi cương quyết không nghe, vẫn nhất quyết lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Hoa Sen TP.HCM để theo học. Trong suốt quá trình học tập, Nhi luôn nỗ lực cố gắng và tốt nghiệp chỉ trong 3,5  năm.
sptwnt
Sinh viên năm nhất Hà Ý Nhi - Lớp trưởng M27C
Sau khi ra trường, Nhi thường được nghe chị gái kể về công việc của một GVMN. Từ đó Nhi có sở thích tìm hiểu về phương pháp giáo dục Montessori cùng với chị. Bước ngoặt đưa Nhi đến với nghề giáo viên mầm non là sau khi Nhi tham gia 2 khoá đào tạo giáo viên Montessori tại Sài Gòn và Hà Nội. Kể từ đó Nhi có nhiều năm được làm việc với vai trò là một GVMN. Nhi chia sẻ: “Suốt 6 tháng đầu khi mới đi làm ở lớp nhà trẻ, em đã bị sốc tâm lý và rất nhiều lần muốn bỏ cuộc. Ấy vậy mà em vẫn cứ cố, … vậy mà rồi em đã vượt qua được qua thời gian ấy. Dần dần em  thích nghi được, rồi cũng thương luôn cái nghề của mình”.
Sau hơn nhiều năm làm việc với vai trò là GVMN, quản lý cho trường của gia đình; bỏ qua nhiều trường Đại học đào tạo về GVMN, cuối cùng Nhi đã lựa chọn ngôi trường CM2 và trở thành tân SV khóa 2022. 
sptwnt
Sinh viên Hà Ý Nhi phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Hiện nay Ý Nhi đang là lớp trưởng lớp M27C. Với vai trò là lớp trưởng, Nhi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi được giáo viên chủ nhiệm giao phó. Nhi làm việc nhiệt tình, trách nhiệm trong các công việc chung của lớp; luôn gương mẫu trong thực hiện các nội qui, qui định của Nhà trường; nắm bắt thông tin nhanh nhạy và tổ chức triển khai hợp lý, hiệu quả; luôn biết gắn kết các thành viên trong lớp để phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể. Bên cạnh đó, Nhi còn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, là thành viên câu lạc bộ Dân vũ. Với rất nhiều cương vị trong  quản lý lớp và tổ chức Đoàn, Hội, Nhi luôn phát huy vai trò gương mẫu của người cán bộ lớp, cán bộ Đoàn, trở thành cánh chim đầu đàn trong việc gắn kết các thành viên trong tập thể lớp M27C để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện dưới mái trường CM2.
sptwnt
Sinh viên Hà Ý Nhi cùng các bạn đọc sách tại thư viện
Những ngày đầu học tập tại môi trường mới, Nhi vô cùng ấn tượng về thầy cô  và mái trường CM2. Nhi chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên của em về Trường là các thầy cô và cô chú cán bộ Nhà trường đều rất thân thiện, gần gũi và thương học trò. Các bộ môn học đều rất hay, phù hợp với thực tiễn và được giảng dạy bởi các giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm. Em đã nghe danh tiếng của trường từ khá lâu từ các cô, các chị giáo viên lâu năm rồi, nay em mới có cơ hội được sống và học tập, rèn luyện trong môi trường tuyệt vời này.
Xin được chúc cho bạn Ý Nhi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; có những tháng năm tuổi trẻ thật sôi nổi, nhiều kỷ niệm đẹp và luôn cống hiến hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang./.

 

 

Người đưa tin: Hà Thị Mai Thanh

Tin cùng loại