Tin tức -Sự kiện

Chung kết Hội thi Văn nghệ truyền thống HSSV lần thứ XVI năm 2017

Ngày đăng: 18/11/2017 -23:47:23 PM

Hoạt động văn hóa nghệ thuật và thể dục thể thao là một hoạt động quan trọng không thể thiếu được trong các trường đại học, cao đẳng. Trong những năm qua, bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang luôn coi trọng các hoạt động văn hóa nghệ thuật (VHNT) - thể dục thể thao (TDTT) của học sinh sinh viên (HSSV). Nhà trường thường xuyên tổ chức các loại hình hoạt động này để qua đó tạo sân chơi bổ ích, góp phần phát triển phong trào VHVN, TTDT trong HSSV nhằm giúp các em có cơ hội giao lưu VHVN-TDTT, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi thi đua học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng nền văn hóa chung Nhà trường đồng thời hướng HSSV tới những giá trị tốt đẹp của cuộc sống 

Chung kết Hội thi Văn nghệ truyền thống HSSV lần thứ XVI năm nay được tổ chức trong hai ngày 16, 17/11/2017 ngoài việc tạo khí thế thi đua sôi nổi trong HS-SV, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các khóa/lớp, chuyên ngành, thúc đẩy phong trào VHVN, Hội thi còn mang ý nghĩa hướng tới Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ngày lễ của các thày cô và của chính HSSV trong Trường.

Chủ đề của Hội thi: Ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ; phản ánh ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Ca ngợi, tôn vinh nghề dạy học và người giáo viên. 
Thể loại dự thi gồm: Hát đơn ca, song ca; tam ca, tốp ca; múa đơn, múa đôi, tốp múa và biểu diễn nhạc cụ: độc tấu, song tấu, tam tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại. 
Để chuẩn bị cho Hội thi, Ban tổ chức đã triển khai kế hoạch đến từng đội thi. Thể lệ cuộc thi, nội dung dự thi, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được Ban tổ chức phối hợp chặt chẽ với các phòng, khoa trong Nhà trường, với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, giáo viên chủ nhiệm để công tác triển khai có sự đồng bộ, thống nhất, có sự định hướng giúp HSSV lựa chọn đúng chủ đề qui định, có kế hoạch tập luyện để đêm chung kết có chất lượng biểu diễn tốt nhất.
Sự chuẩn bị chu đáo từ Ban tổ chức hội thi, sự quan tâm chỉ đạo từ các cấp Lãnh đạo, Đoàn thể, HSSV đã chủ động trong việc lựa chọn các tiết mục tham gia dự thi, tự biên đạo múa, dàn dựng chương trình, thiết kế trang phục và bố trí thời gian luyện tập hợp lý.
Đêm chung kết đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhiều giọng hát hay, tiết mục múa đẹp đã được thể hiện. Nhiều đội đã thể hiện được khả năng dàn dựng chương trình có bố cục chặt chẽ, lựa chọn được các tiết mục phù hợp, đúng tuyến vấn đề, có sự đầu tư dàn dựng các tiết mục múa phong phú về thể loại, trang phục biểu diễn đẹp, phù hợp. HSSV tham gia Hội thi nhiệt tình, sôi nổi, thể hiện tinh thần đoàn kết và chấp hành nghiêm chỉnh điều lệ Ban Tổ chức.
Tham gia cổ vũ cho hội thi có các thầy cô là lãnh đạo Nhà trường, các phòng, khoa, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các giáo viên chủ nhiệm và đông đảo HSSV trong toàn Trường. 
Hội thi sẽ kết thúc ngày 17/11/2017, Ban tổ chức sẽ tổng hợp và công bố trao giải thưởng cho những đội, những tiết mục xuất sắc và gây ấn tượng nhất. Những tiết mục đạt giải sẽ được lựa chọn biểu diễn trong Lễ mittinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trước toàn Trường./.
Một số hình ảnh tại Hội thi
sptwnt
Tiết mục Vinh quang tổ quốc của đội M21EGHI 
sptwnt
Tiết mục Cô giáo về bản của đội M20CD  - M22CD 
sptwnt
Tiết mục Múa Chăm của đội M20KP – M22KP
sptwnt
CBGV và HSSV tham gia cổ vũ nhiệt tình cho các đội

Người đưa tin: Đỗ Văn Sỹ

Tin cùng loại