Tin tức -Sự kiện

Chuyện về một người Thầy

Ngày đăng: 16/07/2023 -16:07:10 PM

Câu chuyện kể về người thầy dẫn học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đợt 2 tại Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang (CM2) ngày 15/7/2023.
Vào buổi trưa hè đầy nắng, có rất nhiều thí sinh cùng người nhà đến Trường CM2 làm thủ tục đăng ký dự thi tuyển sinh năng khiếu ngành GDMN và đăng ký ở lại KTX (Nhà trường hỗ trợ thí sinh và người nhà ở miễn phí), tôi được gặp Thầy - người đồng nghiệp vô cùng trân quý!
Thầy là Nguyễn Xuân Luân - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Trạm Lập, Làng Kon Von 2, xã Đăk Rong, huyện K'bang, tỉnh Gia Lai dẫn học trò và phụ huynh vượt qua 327km xuống Trường dự thi. Sau khi làm thủ tục nhận phòng tại KTX, Thầy dẫn 2 mẹ con đi ăn trưa rồi vội vã trở về Gia Lai để kịp buổi họp thay sách giáo khoa.
Qua câu chuyện Thầy kể, gia đình em học sinh khó khăn, bản thân em và mẹ chưa ra khỏi làng bao giờ nên không dám tự đi đến Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang. Trước tình cảnh đó, Thầy không muốn học trò của mình mất cơ hội được học tập và sau này trở thành cô giáo mầm non, tiếp tục sự nghiệp “gieo mầm” trên chính quê hương nên Thầy quyết định đưa 2 mẹ con đến Trường dự thi. Thầy nói, tuy là dịp hè nhưng ở Trường Tiểu học - THCS cũng còn nhiều công việc cần phải giải quyết nên Thầy không ở lại được. Trước khi chia tay, Thầy còn chu đáo nhờ các thầy cô của Trường CM2 quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ 2 mẹ con để em tự tin bước vào kỳ thi quan trọng này.
Chia sẻ với tôi, học sinh cho biết cảm xúc khi nghĩ về Thầy: “Thầy là một người Thầy rất vĩ đại mà em từng gặp, Thầy luôn giúp đỡ em và gia đình trong mọi hoàn cảnh, khi em gặp khó khăn Thầy là một nguồn động lực để em tiếp tục trên con đường em đã chọn”.
sptwnt
Thầy Nguyễn Xuân Luân và hai mẹ con thí sinh
Còn đối với tôi, người đồng nghiệp lần đầu tiên gặp gỡ đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về tình người, tình thầy - trò, trách nhiệm của nhà giáo đối với học trò - luôn động viên, khích lệ, hỗ trợ học trò hoàn thành ước mơ để tiếp nối sự nghiệp “trồng người” cao cả. Nghĩa cử đẹp của Thầy đã làm cho tôi thật sự cảm phục và tự hứa với bản thân phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa để đồng hành cùng sinh viên, giáo dục các em trở thành người công dân tốt, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và công việc.
Ngày cuối tuần của một mùa hè nhiều cảm xúc, chúc các thí sinh nói chung và học sinh của thầy Nguyễn Xuân Luân nói riêng đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năng khiếu, hẹn gặp lại các em vào tháng 9/2023 tại ngôi nhà chung CM2!

Người đưa tin: Hà Thị Mai Thanh

Tin cùng loại