Tin tức -Sự kiện

Khám sức khỏe đầu vào cho tân sinh viên khóa 2017.

Ngày đăng: 08/10/2017 -00:57:51 AM

Thực hiện thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ trong thời gian học tập theo quy định của cơ sở giáo dục và Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế qui định  áp dụng cho các đối tượng khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, được sự chỉ đạo của Nhà trường, ngày 07/10/2017, Phòng Công tác Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang đã phối hợp cùng Viện quân y 87 đã tổ chức khám sức khỏe đầu vào cho các tân sinh viên khóa 2017. 
Đoàn cán bộ y bác sĩ của Viện quân y 87 -  một trong hai bệnh viện đa khoa cấp I ở Tỉnh Khánh Hòa - tham gia khám sức khỏe đầu vào cho sinh viên với hơn hai mươi bác sĩ cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo cho phép chẩn đoán và đánh giá kết quả một cách nhanh chóng và chính xác. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Lê Hồng Quang – Phó Giám đốc bệnh viện, các cán bộ y bác sĩ Viện quân y 87 đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm làm việc, sự nhiệt tình chu đáo, thực hiện đầy đủ các yêu cầu khám, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe của HSSV theo đúng các tiêu chuẩn được qui định.
sptwnt
Ngay từ đầu buổi sáng, sinh viên các khối lớp, chuyên ngành đào tạo khóa 2017 đã tập trung đông đủ. Dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của các y bác sĩ, các em đã hoàn thành các nội dung khám tổng quát: cân đo chiều cao, lấy máu xét nghiệm và khám chuyên khoa. Nhận xét về qui trình, thủ tục khám sức khỏe, nhiều sinh viên thể hiện rõ sự hài lòng bởi thái độ phục vụ của cơ sở khám bệnh, tinh thần trách nhiệm của các cán bộ Phòng Công tác Sinh viên và nhân viên y tế Nhà trường. Các em đều cảm thấy vui mừng với kết quả khám sức khỏe của bản thân mình khi được đánh giá đủ điều kiện tham gia khóa học. 
Kết thúc đợt khám, hơn 700 tân sinh viên đã được khám, chẩn đoán và đánh giá tình hình sức khỏe đầu vào, việc phân loại sẽ được hoàn thành trong thời gian tới và kết quả sẽ được bổ sung vào hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe của HSSV. 
Việc đánh giá đúng sức khỏe đầu vào của sinh viên là cơ sở để Nhà trường xây dựng các kế hoạch học tập và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn sức khỏe của các em. Đây cũng là cơ hội để Y tế Nhà trường được tiếp cận thực tế, trao đổi học tập về chuyên môn nghiệp vụ, có thêm kinh nghiệm vận dụng vào quá trình sơ cấp cứu ban đầu và theo dõi tình hình sức khỏe sinh viên trong thời gian các em học tập tại trường./.

Người đưa tin: Đỗ Văn Sỹ

Tin cùng loại