Tin tức -Sự kiện

Sinh viên Hà Ý Nhi - Khóa 2022, Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang đạt kết quả học tập và rèn luyện Xuất sắc ngay trong học kỳ 1 năm thứ nhất

Ngày đăng: 04/03/2023 -10:53:04 AM

Sinh viên (SV) Hà Ý Nhi, lớp trưởng lớp M27C, khoa Giáo dục Mầm non là SV duy nhất của Trường đạt kết quả xếp loại học tập loại “Xuất sắc” trong học kỳ 1, năm học 2022-2023. Đây cũng là trường hợp SV duy nhất đạt kết quả học tập xuất sắc ngay trong học kỳ 1, năm thứ nhất của Nhà trường trong nhiều năm trở lại đây.

sptwnt

Đối với Ý Nhi, học tập luôn là nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, Nhi không ngừng phấn đấu, tích cực, chủ động, tìm kiếm cho mình một phương pháp học tập phù hợp nhất, tốt nhất ở bậc cao đẳng. Kết thúc kỳ học đầu tiên của năm học thứ nhất, Ý Nhi đã làm các thầy cô giáo và các bạn SV toàn trường vô cùng bất ngờ về kết quả học tập rất cao của mình: tổng điểm trung bình các môn học của Nhi đạt 3.67 hệ 4, (tương đương 8.57 hệ 10). Trong đó có 3/6 môn học đạt điểm A, 2 môn học đạt điểm B+ và 1 môn đạt điểm B. Với kết quả này, Ý Nhi là SV duy nhất trong tổng số 293 SV năm thứ nhất (khóa 2022) và gần 1.000 SV toàn trường đạt được học bổng SV xuất sắc cấp trường. 
Đây là phần thưởng xứng đáng cho cô SV luôn nỗ lực và cố gắng hết mình trong học tập. Không chỉ xuất sắc trong học tập, Ý Nhi còn là một cán bộ lớp, cán bộ Đoàn năng động, tích cực. Với vai trò là lớp trưởng, Nhi luôn gương mẫu và tiên phong trong các hoạt động phong trào, là thành viên tích cực của nhiều câu lạc bộ trong trường. Kết quả xếp loại rèn luyện của Nhi trong học kỳ 1 cũng đạt loại xuất sắc.
Khi được hỏi về bí quyết học tập và rèn luyện của mình, Hà Ý Nhi chân thành chia sẻ: “Em không có bí quyết gì đặc biệt cả. Bản thân em luôn nghĩ, cứ kiên trì và nỗ lực cố gắng, rồi thành công sẽ đến với bạn. Với em, học là một quá trình, là một sự tích luỹ theo thời gian chứ không phải học trong ngày một ngày hai. Vì vậy, hãy học và hiểu bài ngay trong giờ học trên lớp, học đến đâu hiểu đến đó thì đến ngày thi, chỉ cần ôn tập và hệ thống lại bài là sẽ dễ dàng nhớ hơn. Thời gian sau giờ học, em tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động thể thao tại ký túc xá nhà trường để cân bằng giữa học tập và rèn luyện bản thân”.
Các thầy cô giáo và các bạn SV đều tin tưởng rằng, những kết quả đạt được ở học kỳ 1 sẽ là cơ sở, nguồn động lực to lớn để Ý Nhi tiếp tục phấn đấu và đạt được kết quả tốt hơn nữa trong những kỳ học tiếp theo, xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn SV noi theo./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Nga

Tin cùng loại