Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang tổ chức tập huấn phòng, chống Covid-19 chuẩn bị đón sinh viên trở lại học tập

Ngày đăng: 08/05/2020 -21:00:04 PM

Nhằm hỗ trợ SV chăm sóc sức khỏe bản thân, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19, ngày 05/5/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang tổ chức tập huấn kỹ thuật sử dụng máy đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và cách sử dụng khẩu trang y tế cho cán bộ, giảng viên chuẩn bị đón SV trợ lại học tập theo kế hoạch.
Tham dự buổi tập huấn có cô Nguyễn Tuyết Lan - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường, quản lý các đơn vị, tổ chức đoàn thể cùng hơn 60 cán bộ, giảng viên.
Tại buổi tập huấn, cán bộ y tế Trường giới thiệu tính năng, kỹ thuật sử dụng và hướng dẫn cán bộ, giảng viên thực hành máy đo thân nhiệt (đo trán, đo tai), cách xịt nước sát khuẩn, rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách. Bên cạnh đó, cán bộ, giảng viên cũng sôi nổi thảo luận về cách quan sát, ghi nhận đấu hiệu về tình trạng sức khỏe và xử lý tình huống khi nghi ngờ về sức khỏe của SV.
Theo kế hoạch, thời gian tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn được thực hiện từ ngày 11/5 tại tất cả các điểm ra vào Trường, đảm bảo 100% sinh được kiểm tra y tế hàng ngày. Nhà trường cũng khuyến cáo SV chấp hành tốt nội quy ký túc xá, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người, cần đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, giữ gìn môi trường, phòng ở sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp./.