Tin tức -Sự kiện

Sinh viên Hồ Thị Quỳnh Chi, lớp M25C - Khoa GDMN, Trường CĐSP Trung ương Nha Trang - Gương mặt tiêu biểu trong các hoạt động ngoại khóa

Ngày đăng: 26/12/2022 -10:39:59 AM

Sinh viên (SV) Hồ Thị Quỳnh Chi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, quê hương anh hùng thuộc xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà, hiện Quỳnh Chi đang học tập tại lớp M25C, Khoa Giáo dục Mầm non (GDMN), Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang.
Khi tiếp xúc với Quỳnh Chi, thầy cô và các bạn SV đều đọng lại trong trí nhớ về hình ảnh cô SV nhỏ nhắn, xinh xắn với nụ cười tươi, ở Quỳnh Chi toát lên sự nhanh nhẹn, quyết đoán của người được rèn luyện võ thuật. Quỳnh Chi tâm sự, “Em tập võ cũng đã được 7-8 năm rồi, từ ngày còn nhỏ em đã yêu thích về các môn vận động thể dục thể thao (TDTT), nhất là môn võ vì những lúc học hành mệt mỏi, TDTT sẽ giúp mình giải toả được phần nào căng thẳng, lấy lại trạng thái hưng phấn để tiếp tục học tập”.
sptwnt
Sinh viên Hồ Thị Quỳnh Chi nhận HCB giải Vovinam các nhóm tuổi Thành phố Nha Trang năm 2022
Đến với ngôi trường CM2, Quỳnh Chi luôn chủ động, tích cực tham gia các hoạt động do Nhà trường, Đoàn thanh niên, Hội SV tổ chức, bên cạnh đó Quỳnh Chi còn tích cực tham gia sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) Võ Vovinam. Quỳnh Chi chia sẻ “Trước kia việc tập võ chỉ là sở thích của bản thân, nhưng khi học tập tại Trường CM2 và tham gia vào CLB Võ Vovinam của Trường thì em nhận thấy việc tập võ không chỉ thỏa mãn niềm yêu thích của bản thân mà còn giúp ích rất nhiều trong nghề Mầm non mà mình đã chọn. Khi ra trường đi dạy tại cơ sở em có thể tổ chức hoạt động thể chất cho trẻ luyện võ để tạo sự tự tin, hoạt bát, giúp trẻ có thể phòng ngừa các bệnh như thừa cân, béo phì…và vì mục tiêu của một cô giáo mầm non đầu tiên là chăm sóc trẻ giúp trẻ khoẻ mạnh, có tinh thần vui vẻ, tích cực để học tập được tốt hơn”. Tham gia CLB Võ Vovinam Quỳnh Chi có cơ hội được trang bị những kiến thức về võ đạo để hiểu hơn về võ thuật truyền thống mà ông cha ta đã đúc kết, phát triển trở thành môn phái được giảng dạy trong các nhà trường, giáo dục cho SV, học sinh tinh thần thượng võ, trau dồi nhân cách, biết yêu quý, kính trọng cha mẹ, thầy cô và tập võ để tự bảo vệ bản thân, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, hoạn nạn.
sptwnt
Thời gian học tập tại Trường đã được 02 năm, bước sang năm học thứ 3 với nhiều kiến thức chuyên ngành, song Quỳnh Chi đã sắp xếp thời gian biểu để tiếp tục tham gia sinh hoạt CLB Võ Vovinam và tham gia tích cực trong các hoạt động khác như: tham gia làm tình nguyện viên giải chạy VN Express, tiếp sức mùa thi, văn nghệ, thể thao truyền thống lần thứ 20, hiến máu tình nguyện và các hoạt động giao lưu, tình nguyện tại chỗ. Quỳnh Chi nhắn nhủ đến các bạn SV đang học tại Trường “Hãy tích cực tham gia các CLB nói chung cũng như CLB Võ Vovinam nói riêng để rèn luyện và trau dồi thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng môn thể thao giúp chúng ta có một tinh thần thật tích cực, thoải mái sau một ngày dài học tập”. Có một câu ngạn ngữ mà em tâm đắc nhất là “Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”. Bản thân mỗi chúng ta muốn đạt được một điều gì đó thì hãy sẵn lòng kiên trì và say mê với điều đó, cũng như một giáo viên mầm non muốn thành công trong công việc thì phải say mê yêu thích trẻ.  
sptwnt
Với sự quyết tâm và kiên trì tập luyện cũng như tích cực tham gia các hoạt động tại Trường và địa phương, Quỳnh Chi đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen, giấy chứng nhận và thành tích thi đấu thể thao.
1. Giấy chứng nhận của Hiệu trưởng Nhà trường “Đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động phong trào” năm học 2021-2022. 
2. Giấy chứng nhận của Vn Express marathon “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, năm 2022.
3. Giấy chứng nhận tham gia tiếp sức mùa thi của Hội SV trường năm 2022.
4. Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường “Đạt thành tích cao tại giải Vovinam các nhóm tuổi thành phố Nha Trang” năm 2022.
5. Đoạt 01 huy chương vàng và 01 bạc tại giải đấu Vovinam các nhóm tuổi thành phố Nha Trang, năm 2022.
Xin chúc cho bạn Quỳnh Chi của chúng ta tiếp tục cố gắng phấn đấu trong học tập và đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động phong trào, tiếp tục lan tỏa đến các bạn SV vượt qua khó khăn, kiên trì tập luyện để phát triển thể chất, tinh thần, đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp sau này./.

 

Người đưa tin: Hà Thị Mai Thanh

Tin cùng loại