Tin tức -Sự kiện

Thầy và trò trường CĐSP Trung ương – Nha Trang tham gia khắc phục hậu quả cơn bão số 12

Ngày đăng: 13/11/2017 -19:41:04 PM

Bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh, thành Nam Trung Bộ trong đó có Tỉnh Khánh Hòa gây gãy đổ nhiều cây cối, tốc mái nhà cửa và ngập úng ở nhiều nơi. Đứng chân trên địa bàn thành phố, Trường CĐSP Trung ương Nhà Trang cũng chịu rất nhiều thiệt hại trong cơn bão vừa qua.
Để kịp thời khắc phục hậu quả sau bão và sớm ổn định nề nếp học tập, ngay sau khi cơn bão đi qua Lãnh đạo Nhà trường đã huy động toàn bộ CBVC và HSSV với hơn 2000 người tham gia dọn dẹp hàng chục tấn bùn rác trong khu làm việc, các giảng đường và khu vực sân trường; thu gom hàng trăm m2 mái tôn bị tốc lật, đốn chặt và dựng lại hơn 300 cây gãy đổ trong toàn bộ khu vực khuôn viên Trường. Với tinh thần khẩn trương, tích cực, chỉ sau hơn một ngày, các hoạt động của Nhà trường đã ổn định trở lại, HSSV không phải nghỉ học, cảnh quan Nhà trường và Ký túc xá Sinh viên sạch sẽ, khô ráo, đường đi lối lại thông thoáng gọn gàng.
sptwnt
sptwnt
 Dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Nhà trường
Cùng với hoạt động tự khắc phục hậu quả của cơn bão tại Trường, thực hiện Kế hoạch số 7752/KH-UBND ngày 10/11/2017 của UBND Thành phố Nha Trang về việc Phối hợp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn Thành phố tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả cơn bão số 12, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Nhà trường, trong 2 ngày 11 và 12/11/2017 Phòng CTSV phối hợp cùng các Phòng, Khoa Nhà trường, với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức cho hơn 1000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia khắc phục hậu quả của thiên tai. Để hoạt động của HSSV có hiệu quả và đảm bảo an toàn cho một lượng lớn HSSV tham gia lao động, Lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị như: Trang bị hơn 300 bộ găng tay lao động, cưa máy, hơn 200 chổi,  hàng trăm dao, rựa, cuốc xẻng và sọt vận chuyển rác, hàng trăm chai nước đóng chai lớn. Y tế Nhà trường và Đội chữ thập đỏ hoạt động thường trực trong các ngày HSSV tham gia các buổi lao động. Các phương án đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường HSSV tham gia lao động cũng được tính đến.
Nhận thức được tính cấp thiết của thực tiễn vệ sinh môi trường trong khu vực, vấn đề an sinh xã hội, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn. Đoàn viên thanh niên Nhà trường đã tích cực làm việc khẩn trương, nhiệt tình. Nhiều HSSV có gia đình ở các huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa, Cam Ranh, Diên Khánh chịu ảnh hưởng nặng nề sau bão, nhưng các erm vẫn xin ở lại để tham gia lao động cùng tập thể Nhà trường.
Kết thúc các ngày lao động, vài chục tấn bùn đất, rác thải, rác sinh hoạt, lá cây, cành cây gãy đổ hai bên đường Trường Cô nuôi dạy trẻ, đường Nguyễn Xiển đoạn từ Trường Trung cấp Kỹ thuật Miền Trung đến Ngã ba Nhà Máy Sợi (theo chỉ định của UBND Thành phố) được HSSV Nhà trường đã thu gom và tập kết tới khu vực qui định, môi trường toàn bộ khu vực được quét dọn sạch sẽ.
sptwnt
Thu dọn rác đường Nguyễn Xiển
sptwnt
 
và trên đường Cô nuôi dạy trẻ
 
Có thể thấy rằng với phương châm giáo dục toàn diện của Nhà trường, HSSV đã có nhận thức đúng đắn, tính cực không chỉ trong học tập mà cả trong những vấn đề an sinh, xã hội. Kết quả lao động trong những ngày qua là một minh chứng biểu hiện phẩm chất, năng lực rất đáng tự hào của HSSV trường CĐSP TW Nha Trang./. 

 

Người đưa tin: Đỗ Văn Sỹ

Tin cùng loại