Tin tức -Sự kiện

Gương người tốt, việc tốt: “Những bông hoa trong trường CM2”

Ngày đăng: 12/12/2022 -14:49:46 PM

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã khẳng định: “Người tốt, việc tốt nhiều lắm. Ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có”.         
Các cô giáo mầm non tương lai của trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTƯ) Nha Trang vừa được Nhà trường giáo dục để trở thành những người không chỉ giỏi về kiến thức, kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ mà còn được giáo dục trở thành “Người tử tế”, sống có ích cho gia đình và xã hội. “Sự tử tế” không nhất thiết phải là những thứ cao siêu mà đôi khi chỉ đơn giản là những việc làm và hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. 
Từ đầu năm học 2022 - 2023 đến nay, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên (SV), Phòng Công tác SV đã ghi nhận được nhiều hành động đẹp, thể hiện sự trung thực, thật thà của các bạn SV khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Gương “Người tốt, việc tốt” của SV trường CĐSPTƯ Nha Trang xin được vinh danh hành động đẹp của các bạn SV sau:
sptwnt
1. SV Nguyễn Thị Xuân Quỳnh và Trần Thị Thanh Thu - Lớp M25E đã nhặt được điện thoại Iphone và mang lên Phòng CTSV để nhờ thầy cô tìm chủ nhân và trao lại cho người đánh mất; 
sptwnt
2. SV Đỗ Thị Thư - Lớp M26B nhặt được điện thoại Iphone và mang lên Phòng CTSV để nhờ thầy cô tìm chủ nhân và trao lại cho người đánh mất;  
sptwnt
3. SV Nguyễn Thị Diễm Lê - Lớp M26C nhặt được tiền (500.000đ) giao cho cán bộ trực bảo vệ gửi lại người đánh rơi;
sptwnt
4. SV Lê Ngọc Anh My - Lớp M26I nhặt được ví (trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng và tiền) đã mang đến Phòng CTSV để nhờ thầy cô tìm chủ nhân và trao lại cho người đánh mất;
sptwnt
sptwnt
5. SV Nguyễn Thị Cẩm Giang - Lớp M25B nhặt được 01 lắc vàng đã liên hệ với cán bộ trực ký túc xá để nhờ tìm người đánh mất.
Bên cạnh đó vẫn còn nhiều cá nhân SV có hành động đẹp như giúp đỡ các bạn cùng phòng ở, cùng lớp không may bị ốm, hỗ trợ nhau trong học tập để cùng tiến bộ, tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương và Đoàn trường tổ chức.
Xin được chúc cho các bạn SV trường CM2 luôn phấn đấu học tập, rèn luyện và làm thật nhiều việc tốt để giúp ích cho người, giúp ích cho đời; đồng thời luôn lan toả những giá trị tích cực đến mọi người xung quanh. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng để trở thành những bông hoa thật đẹp và ngát hương cùng nở rộ trong vườn hoa CM2 các bạn nhé!

Người đưa tin: Hà Thị Mai Thanh

Tin cùng loại